Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019


Bánh mì nướng sẽ không còn là món ăn nhàm chán với các topping quen thuộc nếu mẹ áp dụng ngay những công thức chế biến cực chất dưới đây. Cùng vào bếp trổ tài ngay mẹ nhé! 

Bánh mì nướng cà chua


Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Mức độ: Dễ


Bánh mì nướng cà chua bắt mắt và dễ ăn

Chuẩn bị


8 quả cà chua chín vừa

Sốt ăn kèm tùy ý

Phô mai

Vụn bánh mì

4 lát bánh mì

Hành lá và tiêu đen

Mẹo chế biến


Mẹ nên chọn cà chua có nhiều kích cỡ to nhỏ đan xen, bỏ hạt, giữ vỏ

Bánh mì nên sử dụng bánh mì nâu, bánh mì nguyên chất sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn

Sốt ăn kèm có thể là sốt tự làm hoặc sốt mayonnaise, tương cà ít ngọt, ít béo cho trẻ nhỏ

Thực hiện


Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190°C

Rửa sạch cà chua, hành lá. Đối với cà chua, thái miếng theo hình tròn của quả. Đối với hành lá, thái nhỏ như khi nấu canh

Xếp cà chua trên một tấm nướng và đặt vào lò nướng. Rắc các loại thảo mộc khô và hành (nếu sử dụng) và nêm hạt tiêu đen lên trên. Nướng trong 10 phút, sau đó rắc vụn bánh mì và phô mai lên hỗn hợp cà chua. Nướng thêm 5 phút nữa thì tắt lò.

Bánh mì nướng xong đặt trên đĩa và cho cà chua đã nướng chín phía trên lên bánh mì. Rắc thêm một chút hạt tiêu đen và sau đó thưởng thức.

Bánh mì chuối và mơ


Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 2 phút

Mức độ: Dễ


Bánh mì nướng chuối và mơ cực dễ làm

Chuẩn bị


2 lát bánh mì tròn, cắt làm đôi

80g phô mai mềm ít béo

40g mơ khô, xắt nhỏ

2 quả chuối, thái lát

Thực hiện


Bật lò nướng đến khi đủ độ nóng thì cho bánh mì vào nướng

Mỗi lát bánh mì chỉ nướng phần mặt cắt

Trộn phô mai mềm và quả mơ ít béo với nhau

Trải đều hỗn hợp trên các lát bánh mì

Chuối bỏ đầu và đuôi

Cắt lát phần thân chuối thành miếng có độ dày vừa phải

Đặt chuối đã cắt lát lên bánh mì được trải hỗn hợp phô mai và quả mơ

Kẹp lát bánh mì còn lại lên trên và thưởng thức.

Bánh mì kẹp thịt bò và đậu đỏ


Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Mức độ: trung bình


Bánh mì kẹp thịt bò và đậu đỏ đầy dưỡng chất

Chuẩn bị


1 củ hành tím nhỏ

210g đậu đỏ

250g thịt thăn bò

Vụn bánh mì

2 muỗng cà phê ớt bột nhẹ

1 quả trứng

1 muỗng cà phê bột cà chua

1 quả cà chua chín tới, kích thước trung bình trở lên

1 lá rau diếp hoặc xà lách

Bánh mì cắt lát

Thực hiện


Rửa sạch tất cả các loại rau, quả và thịt

Thái cà chua và hành tím theo lát

Đậu đỏ nấu qua với nước sôi trong 5 phút cho đến khi mềm để nghiền thành bột

Băm nhỏ thịt bò và trộn cùng với trứng, vụn bánh mì, bột ớt, bột cà chua và đậu đỏ

Định hình hỗn hợp và cho vào tủ lạnh ướp lạnh trong 5 phút

Cho hỗn hợp trên vào lò nướng trong 5 – 7 phút

Xếp rau diếp, cà chua, hành tím đã thái lát đặt trên một nửa chiếc bánh mì 

Thịt chín tắt lò, bỏ ra và đặt trên lát bánh mì đã có sẵn rau phía trên

Cho lát bánh mì còn lại lên trên hỗn hợp vừa xếp

Mang bánh đặt trên đĩa và thưởng thức

Bánh mì cá nướng


Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút

Mức độ: Dễ


Bánh mì cá nướng ngọt thơm cho trẻ thưởng thức

Chuẩn bị


80g cá thu hun khói, bỏ da và vẩy

50g tôm bỏ vỏ và nấu chín

4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp 0% chất béo

3 củ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ

1 quả cà chua, rửa sạch và cắt nhỏ

½ quả dưa chuột trong đó 1/4 thái nhỏ và 1/4 thái lát

1 muỗng canh vỏ chanh, nghiền mịn

1 chút hạt tiêu đen

4 lát bánh mì nguyên hạt

Một ít cải xoong, rửa sạch

Thực hiện


Cho cá thu vào tô và nghiền bằng nĩa, loại bỏ xương. Thêm tôm (băm nhỏ nếu lớn), sữa chua, hành lá, cà chua, dưa chuột và vỏ chanh. Nêm với một ít hạt tiêu đen và khuấy mọi thứ với nhau.

Nướng bánh mì, sau đó phết hỗn hợp cá lên trên. Ăn với dưa chuột đã thái lát và cải xoong.

Chúc mẹ thực hiện thành công các công thức biến tấu bánh mì nướng ngon nhất cho trẻ ăn mãi không chán.

Theo NHS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts